Mọi thứ bạn cần biết về Nike Fit

#Tổng Hợp

Mọi thứ bạn cần biết về Nike Fit

13-09-2019 16:00:04    |    282


Mọi thứ bạn cần biết về Nike Fit

Nike Fit là thước đo kích thước chuẩn xác tuyệt vời. Dù hiện mới chỉ áp dụng trên giày dép, nhưng trong tương lai, nó có tiềm năng thay đổi hướng đi của ngành bán lẻ.

Mọi thứ bạn cần biết về Nike Fit

Bạn có biết cứ 3 trong số 5 người đi sai cỡ giày không? Nguyên do một phần bởi ngành công nghiệp này sử dụng hệ thống xác định kích thước giày đã lỗi thời. Nó không chỉ là thiết bị - về cơ bản là một thước đo bàn chân với tỷ lệ dựa trên kích thước hạt lúa mạch - mà vấn đề còn ở khái niệm kích thước của chính nó. Chiều dài và rộng mà nó cung cấp không đủ dữ liệu để thiết kế một đôi giày vừa vặn, thoải mái. Kích thước giày mà chúng ta biết là đơn giản hóa tổng của một vấn đề phức tạp.

Nike Fit là một giải pháp scan kích thước giày mới, sử dụng kết hợp độc quyền giữa thị giác máy tính, khoa học dữ liệu, học máy (machine learning), trí tuệ nhân tạo và các thuật toán đề xuất. Nó làm điều này bằng cách đo toàn bộ hình dáng hai bàn chân, cung cấp tính năng xác định độ phù hợp hoàn hảo vời từng kiểu giày Nike.

Vấn đề về kích thước giày

  • 60% dân số thế giới đi giày sai kích thước.

  • Nửa triệu người phàn nàn mua giày nhầm sai trong một năm (chỉ tính riêng ở Bắc Mỹ).

Cách thức hoạt động của Nike Fit

Khi mua sắm trong ứng dụng Nike, chắc chắn sẽ có lúc bạn tự hỏi cỡ giày nào vừa vặn nhất với bản thân phải không? Khi đó, hãy dùng ngay Nike Fit. Khi chọn kích thước giày, app Nike gợi ý bạn dùng Nike Fit.

Hãy bật camera smartphone để Nike Fit quét bàn chân của bạn, thu thập 13 điểm dữ liệu để ánh xạ hình thái chúng trong vài giây. Nike Fit quét bàn chân cực kỳ chính xác, rồi lưu dữ liệu vào trong hồ sơ thành viên NikePlus để người dùng dễ dàng sử dụng khi mua sắm online hoặc tại cửa hàng sau này.

Bạn cũng có thể dùng Nike Fit tại cửa hàng bán lẻ của Nike. Khi đó, bạn sẽ đứng trên một tấm thảm đặc biệt, được thiết kế dành riêng cho ứng dụng này. Sau đó, nhân viên cửa hàng sẽ dựa trên thông số đo được để gợi ý đôi giày bạn đi thoải mái nhất.

Nếu muốn mua hàng cho gia đình hoặc bạn bè, bạn có thể mở chế độ khách để quét bàn chân của họ. Nike Fit là thước đo bàn chân tuyệt vời dành cho phụ huynh mỗi khi muốn mua giày thể thao cho bé yêu.

Cách sử dụng Nike Fit

Sau khi quét bàn chân, Nike Fit sẽ đề xuất đôi giày vừa nhất mỗi khi bạn mua hàng trong ứng dụng hoặc tại cửa hàng.

Ví dụ, nếu đã dùng Nike Fit quét bàn chân và muốn mua Nike Cortez ở app Nike, bạn sẽ không thấy danh sách các kích thước có sẵn nữa. Thay vào đó, bạn chỉ thấy cỡ đôi giày phù hợp nhất với bạn. Nếu mua Nike Air Zoom Pegasus, bạn có thể thấy kích thước giày khác. Đó là bởi vì mỗi kiểu giày có kích thước khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Ví dụ, giày chạy thường ôm chân hơn giày đi hàng ngày.

Tầm quan trọng của Nike Fit

Nike Fit là giải pháp cải tiến và là ứng dụng đầu tiên sử dụng công nghệ số hóa để giải quyết sai cỡ giày của đại đa số khách hàng.

Tóm lại, Nike Fit sẽ cải tiến cách thiết kế, sản xuất và bán giày Nike theo xu hướng phù hợp nhất với nhu cầu người tiêu dùng. Cỡ giày càng chính xác, càng giảm thiểu vận chuyển hàng hóa và mang tới phản hồi tích cực hơn từ phía khác hàng.

https://tip.download.com.vn/nike-fit-la-gi-18310

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Máy khắc laser

Máy khắc laser

13:39 05-08-2020

Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần