Bạn biết gì về RAM cho máy trạm và Server?

#Thủ Thuật Internet

Bạn biết gì về RAM cho máy trạm và Server?

16:46 07-09-2018    |    184


Bạn biết gì về RAM cho máy trạm và Server?

RAM ECC là RAM có khả năng tự động sửa lỗi (Error Checking and Correction). Với thanh RAM bình thường ( RAM non ECC ) lỗi rất dễ xảy ra khi truyền tín hiệu ở xử lý nhanh cao, khi xảy ra lỗi truyền tín hiệu, RAM sẽ phải nạp lại toàn bộ data. Với RAM ECC nó sẽ có khả năng tìm ra tệp tin bị lỗi và gửi yêu cầu download lại tệp bị lỗi đó chứ không phải toàn bộ tệp tin như RAM non ECC.

Khi xảy ra lỗi truyền tệp tin như vậy với RAM non ECC sẽ có nguy cơ làm treo server hoặc server sẽ tự khởi động lại, điều này sẽ làm tê liệt hệ thống mạng của server đó gây nhiều thiệt hại. Vì vậy để đạt sự ổn định 24/7 server máy trạm rất cần đến RAM ECC.

Để phân biệt RAM ECC và RAM non ECC ta có thể xem số chip trên thanh RAM, với RAM non ECC sẽ có 8 chip, với RAM ECC có 9 chip. 

Bạn biết gì về RAM cho máy trạm và Server?

RAM ECC được chia làm 2 loại là Registered ecc (RDIMM) nơi bộ nhớ có chứa các thanh ghi và Unbuffered ECC (UDIMM) nơi bộ nhớ không chứa các thanh ghi hoặc nơi bộ nhớ đệm. RAM Unbuffered ecc có các lệnh truy xuất nơi bộ nhớ được đưa trực tiếp tới module nơi bộ nhớ. Trong khi, RAM Registered ECC có các lệnh truy xuất được gửi tới thanh ghi sau đó mới truyền tới module nơi bộ nhớ. Vì vậy khi sử dụng RAM Registered ECC sẽ giảm bớt khối lượng thông tin xử lý của CPU, bởi vì một phần dự liệu đã được xử lý trên thanh ghi.

Để có thể sử dụng được RAM ECC cũng cần yêu cầu phần cứng có CPU và Main board hỗ trợ RAM ECC, với CPU và Main board không hỗ trợ bạn vẫn có thể sử dụng RAM ECC như RAM bình thường. Với ưu điểm và cấu tạo như vậy RAM ECC có mức giá khá cao với giá khoảng 1.500.000 vnđ/ 8GB, cùng với yêu cầu CPU và Main board có hỗ trợ, vì vậy tùy theo yêu cầu công việc bạn hãy cân nhắc có cần đầu tư hệ thống máy tính sử dụng RAM ECC.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần